31/01/2023

Thể Thao

Thể Thao Bóng Đá

Trưởng phòng LĐ-TB&XH bị cách chức vì tham gia đánh bạc

Trưởng phòng LĐ-TB&XH bị cách chức vì tham gia đánh bạc

3 phút, 36 giây để đọc.

Ông Dương Vinh-Bí thư Chi bộ Trưởng phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện Đakrông (Quảng Trị), bị cách hết chức vụ trong Đảng vì “tham gia đánh bạc”. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị cũng quyết định thi hành xử lý kỷ luật đối với ông Dương Vinh, Huyện ủy viên, Đảng ủy viên Cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện Đakrông. Ông Vinh trong thời gian giữ chức vụ đã tham gia đánh bạc với doanh nghiệp và 2 người khác trong dịp Tết Nguyên đán Tân Hợi 2021 vừa qua.

Xử lý kỷ luật

Lý do ông Dương Vinh bị kỷ luật bởi trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Huyện ủy viên, Đảng ủy viên Cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện Đakrông, ông này đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, thiếu gương mẫu trong sinh hoạt và lối sống; tham gia đánh bạc đã bị Tòa án tuyên phạt phạm tội “Đánh bạc” và xử phạt 35 triệu đồng.

Xử lý kỷ luật 
Tiền sử dụng để đánh bạc

Hành vi của ông Dương Vinh đã vi phạm pháp luật và Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư (khóa XI) về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, tổ chức đảng; đơn vị nơi công tác và cá nhân đồng chí. Đồng thời, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm của ông Dương Vinh; căn cứ theo Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Dương Vinh bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.

Thông tin về vụ án

Trong số 5 đối tượng bị khởi tố, có 3 cán bộ công tác tại huyện Đakrông. Đó là ông Dương Vinh – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đakrông. Ông Hồ Công Kha – cán bộ Thanh tra huyện. Ông Phan Tư Dĩnh – Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Đakrông.

2 đối tượng còn lại chủ doanh nghiệp; gồm ông Lê Viết Thông và ông Nguyễn Công Thuận. Cùng trú tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Được biết, ông Lê Viết Thông trên danh nghĩa đang công tác tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa – Đakrông.

Trước đó, vào ngày mùng 9 Tết Nguyên đán 2021 (20.2). Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện tại nhà ông Lê Viết Thông. Trú tại thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông. Tất cả có 5 người đang thực hiện hành vi đánh bạc.

Thông tin về vụ án
Tang vật vụ án

Ông Nguyễn Trí Tuân – Bí thư Huyện ủy Đakrông thông tin. Liên quan đến 3 cán bộ bị truy tố để điều tra về tội đánh bạc. Huyện đã nhận được văn bản thông báo. “Trước đây, khi có thông tin về vụ việc. Huyện đã gửi công văn về Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy để đình chỉ cấp ủy viên của 3 cán bộ. Đến nay, truy tố thì sẽ thực hiện theo điều lệ Đảng” – ông Nguyễn Trí Tuân cho biết. Sau đó, Huyện uỷ Đakrông đã gửi công văn về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; để đình chỉ cấp ủy viên của 3 cán bộ trên.

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến các vụ việc tệ nạn xã hội, bạn đọc có thể tìm hiểu tại đây.

Nguồn: 24h.com.vn