17/06/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Trung vệ Leonardo Bonucci châm chọc đội tuyển Anh

Trung vệ Leonardo Bonucci châm chọc đội tuyển Anh
3 phút, 15 giây để đọc.

Trung vệ Leonardo Bonucci châm chọc đội tuyển Anh. Bị dẫn bàn từ rất sớm đầu hiệp 1, điều này đã làm tinh thần đội tuyển Ý bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau nhiều khó khăn và áp lực trước đội chủ nhà. Giây phút cầm hòa và chiến thắng đội tuyển Anh ở loạt sút luân lưu, trung vệ của đội tuyển Italy có một pha ăn mừng rất độc đáo. Cụ thể cầu thủ này đã hét trước máy quay khi đang mừng chức vô địch của đội nhà. Trung vệ Bonucci đổi cụm từ của bài hát cổ động chính thức đội tuyển Anh “Football is coming home”. Thành “Bóng đá trở về Rome” và Rome ở đây có nghĩa là thủ đô của đội bóng Italy.

Trung vệ Leonardo Bonucci châm chọc đội chủ sân

Trung vệ Leonardo Bonucci liên tục hét vào máy quay câu nói châm chọc đội tuyển Anh. Sau khi Italy đăng quang Euro 2021 tối 11/7. “Bóng đá trở về Rome, bóng đá trở về Rome”, Bonucci hét lên trước máy quay khi đang mừng chức vô địch cùng đồng đội. Hành động của trung vệ Italy được cho là nhắm vào đối thủ Anh.

Bài hát cổ động chính thức của đội tuyển Anh có tên: Football is coming home (Bóng đá trở về nhà). Trong bài, cụm từ này được lặp lại nhiều lần. Người Anh dùng từ “nhà” vì họ tự xưng là đất nước sản sinh ra môn bóng đá. Bóng đá trở về nhà được coi là thời điểm Anh vô địch. Nhưng, họ ngã ngựa trước Italy ở loạt đá luân lưu chung kết tối 11/7, với tỷ số 2-3.

Trung vệ Leonardo Bonucci châm chọc đội chủ sân

Bonucci dùng từ Rome thay từ “home” vốn đồng âm, nhưng mang nghĩa là thủ đô Italy. Câu nói của Bonucci cũng đã được sử dụng nhiều trên truyền thông Italy trước và sau trận chung kết. Câu nói của Bonucci chẳng khác nào xát muối lên nỗi đau của các CĐV Anh trên sân Wembley. Thua cay đắng trên sân nhà là nỗi thất vọng mà rất lâu nữa đội tuyển Anh mới có thể nguôi ngoai.  Bonucci cũng nhận giải Cầu thủ hay nhất trận chung kết. Trung vệ 34 tuổi ghi bàn gỡ hoà cho Italy với cú đá bồi cận thành phút 67, và thành cầu thủ già nhất lập công ở chung kết Euro. Hãng thống kê Whoscored cũng chấm Bonucci 7,9 điểm, cao nhất trận.

Bonucci cà khịa với Ronaldo và Pogba

Bước vào phòng họp báo sau lễ trao giải cho đội bóng lên ngôi vô địch Euro 2020. Trung vệ Leonardo Bonucci cầm theo biểu tượng của danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết cùng với 2 chai nước. Không nói không rằng, lão tướng đang khoác áo CLB Juventus đã uống liên tục uống nước ngọt Coca-Cola và bia Heineken một cách thích thú. Đây được xem là hành động “cà khịa” của Bonucci đối với Ronaldo và Pogba. Bởi, cả Ronaldo (cùng đội tuyển Bồ Đào Nha) và Pogba (đội tuyển Pháp). Đều đã dừng chân sớm ở vòng 16 đội sau hành động được xem là ảnh hưởng đến quyền lợi của 2 nhà tài trợ chính của giải đấu.

Bonucci cà khịa với Ronaldo và Pogba

Trước đó, trong một buổi họp báo ở vòng bảng Euro 2020. Ronaldo đã mang chai nước ngọt Coca-Cola để ra ngoài khung hình. Cùng với lời khuyến cáo chỉ nên dùng nước lọc. Điều này đã vô tình khiến cho Coca-Cola bay hơi hàng tỷ USD. Ngay sau đó, Pogba cũng làm điều tương tự. Khi siêu sao người Pháp đem chai bia Heineken bỏ xuống đất. Tiền vệ này theo đạo Hồi và đây được xem là lý do. Khiến anh không muốn hình ảnh của mình gắn liền với thức uống có cồn.