26/01/2023

Thể Thao

Thể Thao Bóng Đá

SLNA tập trung củng cố lực lượng chuẩn bị cho V.League

3 phút, 49 giây để đọc.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (viết tắt VFF) cùng Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (viết tắt VPF) vừa thông báo tạm dừng ngày tổ chức các giải đấu với hạn định là vô thời hạn 2 giải đấu: Giải bóng đá vô địch quốc gia trong năm 2021 và Giải hạng Nhất quốc gia trong năm 2021, do diễn biến rất phức tạp vì Covid. CLB SLNA đã và đang cho thấy được sự thay đổi toàn diện ngay sau khi có nhà tài trợ mới, cùng với mục tiêu là trụ hạng V.League 2021.

CLB SLNA đã và đang có những bước tiến chuyển mình, với hy vọng là “lột xác” tại V.League. Mọi thứ với đội bóng xứ Nghệ đã bắt đầu khởi sắc kể từ khi mà họ có nhà tài trợ mới trong đầu tháng 5. Theo đó, những động thái đầy tích cực đã diễn ra kể cả ở bên trong lẫn bên ngoài đội bóng.

Một giải đấu xáo trộn

Đối với người hâm mộ xứ Nghệ, đây là quãng thời gian đáng quên. Khi SLNA thi đấu bệ rạc và xếp cuối cùng V.League 2021. Một thành tích khiến cho niềm kiêu hãnh của người hâm mộ bị tổn thương.

Việc Tân Long xuất hiện và trở thành nhà tài trợ cuối mùa giải. Đã phần nào khôi phục lòng tin của người hâm mộ xứ Nghệ. Tranh thủ việc Đội tuyển quốc gia tập trung, V.League tạm dừng. Nhà tài trợ Tân Long đã có nhiều động thái mạnh để cải tổ SLNA lần thứ hai. Từ nhân sự quản lý cấp cao CLB; BHL đội bóng; lẫn đầu tư cơ sở vật chất cho cả đội 1 và đội trẻ. Điều trị chấn thương cho các cầu thủ.

Một giải đấu xáo trộn

Mục tiêu lớn trước mắt của SLNA vẫn là rèn binh. Để bằng mọi cách trụ hàng thành công. Trong bối cảnh hàng loạt đối thủ cạnh tranh Hải Phòng; Sài Gòn FC; TP.HCM cũng có những động tác mạnh mẽ tương tự.

Người hâm mộ xứ Nghệ đang dành nhiều tình cảm cho HLV Huy Hoàng và CEO SLNA Trương Mạnh Linh. Cặp bài trùng có tuổi đời và tuổi nghề thấp nhất V.League 2021.

CLB SLNA có những bước chuyển mình

CLB SLNA đã và đang có những bước chuyển mình. Với hi vọng là “lột xác” tại V.League. Mọi thứ với đội bóng xứ Nghệ bắt đầu khởi sắc kể từ khi họ có nhà tài trợ mới vào đầu tháng 5. Theo đó, những động thái tích cực đã diễn ra kể cả bên trong lẫn bên ngoài đội bóng.

Nhà tài trợ mới giúp SLNA tạo nên một đòn bẩy tinh thần rất lớn. Đầu tiên là việc “Linh hồn” Phan Văn Đức được gia hạn hợp đồng với giá trị lên tới chục tỷ đồng.

Những cầu thủ chấp chới chuyện tương lai cũng từng bước đồng ý ở lại SLNA. Những cầu thủ trẻ cũng được tăng lương để đảm bảo yên tâm thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ. Đấy là chưa kể đến việc ngoại binh Michael Olaha, 1 trong 5 cầu thủ ngoại được xem là hay nhất lịch sử SLNA sẽ đầu quân cho đội chủ sân Vinh sắp tới.

SLNA chi 30 tỷ để đón ‘những đứa con lưu lạc’

Và mới đây nhất, theo xác thực của chúng tôi thì CLB SLNA thậm chí đang muốn tung ra hơn 30 tỷ đồng để chiêu mộ “những đứa con lưu lạc” trở về.

Những cái tên được CLB SLNA nhắm đến là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM). Tuy vậy, mức giá cụ thể để đại diện miền Trung chi cho từng cầu thủ kể trên không được tiết lộ.

SLNA chi 30 tỷ để đón 'những đứa con lưu lạc'

NHM SLNA đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất. Bởi lẽ, như một giấc mơ, từ chỗ là “con nhà nghèo”, SLNA bỗng chốc đổi đời, từ chỗ chi ly, giật gấu vá vai, đến nay, SLNA là một trong những CLB rủng rỉnh bậc nhất V.League.

Hi vọng rằng, với những sự chủ động trong việc mua sắm, đầu tư về mọi mặt cho đội bóng thì CLB SLNA sẽ sớm gặt hái những thành công bước đầu. Bởi lẽ, nói gì thì nói, đội chủ sân Vinh vẫn còn đang đứng trước vô vàn khó khăn tại V.League 2021.

Xem thêm các bài viết khác cùng chúng tôi.