17/06/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Những khó khăn của các phóng viên Việt Nam tại world cup 2021

phóng viên Việt Nam tại world cup 2021
4 phút, 38 giây để đọc.

Để có thể quay lại những thước phim chân thực về diễn biến các trận đấu cũng như về các cầu thủ và ban huấn luyện viên thì các nhà báo, phóng viên Việt Nam gặp không ít khó khăn. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh covid 19 hoành hành thì những khó khăn của các phóng viên Việt Nam tại world cup 2021 lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Để hiểu hơn về những khó khăn này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về bài viết này ngay nhé.

Nhóm phóng viên đồng hành cùng ĐT Việt Nam

Với sứ mệnh của những người cung cấp thông tin; chấp nhận những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và đường xá xa xôi; gần 20 phóng viên thuộc các cơ quan báo chí tại Trung ương, Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… đã lên đường sang UAE cùng thầy trò HLV Park Hang-seo.

 sang UAE cùng thầy trò HLV Park Hang-seo

Nhóm phóng viên này cùng di chuyển với ĐT Việt Nam; trên chuyến bay do hãng hàng không Bamboo Airways – Nhà tài trợ vận chuyển các Đội tuyển quốc gia Việt Nam sắp xếp; sẽ cất cánh lúc 16h10 ngày 26/5 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội); và dự kiến tới Dubai (UAE) vào 19h40 giờ địa phương (22h40 giờ Việt Nam).

LĐBĐVN rất cảm kích các nhà báo, phóng viên

Chia sẻ với các phóng viên, nhà báo đã không ngại vất vả đi tác nghiệp; cung cấp thông tin về cho khán giả nước nhà; Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng cho biết:

“LĐBĐVN rất cảm kích và trân trọng việc các Nhà báo/Phóng viên không ngại khó khăn; sẵn sàng đồng hành cùng đội tuyển quốc gia để kịp thời ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong hành trình này; cung cấp thông tin đến người hâm mộ. LĐBĐVN chúc các Nhà báo/Phóng viên sức khỏe; hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt công tác đặc biệt này”.

Chuyến thi đấu lần này của đội tuyển Việt Nam diễn ra tại UAE; trong thời điểm cả thế giới cùng chung tay phòng; chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, tương tự như các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại tuyến đầu phòng; chống dịch bệnh, các phóng viên thể thao cũng phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để chuẩn bị sang UAE.

Tại đây, các phóng viên sẽ tiếp tục trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ liên tục từ phía quốc gia đăng cai. Không chỉ vậy, sau thời gian tác nghiệp tại UAE, khi về đến Việt Nam; các phóng viên sẽ thực hiện cách ly theo quy định của Cơ quan chức năng; trước khi được trở về gặp người thân. Đây là sự hy sinh của các phóng viên khi đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.

Các phóng viên đều mong muốn được truyền tải thông tin đến khán giả

Chia sẻ về chuyến công tác đặc biệt này; các phóng viên trong đoàn cho biết tất cả đều mong muốn chuyển tải được những thông tin; hình ảnh tuyệt vời nhất của ĐTVN tới người hâm mộ; vì vậy dù sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn; rủi ro nhưng mọi người đều quyết tâm và sẽ cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Các phóng viên cũng cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã rất nhiệt tình hỗ trợ các thủ tục để xin visa; thẻ tác nghiệp và các thông tin quan trọng khác; giúp phóng viên có sự chủ động chuẩn bị để có thể tác nghiệp tại UAE.

lãnh đạo LĐBĐVN đã rất nhiệt tình hỗ trợ

Do dịch Covid-19 nên tại sự kiện này, nước chủ nhà và AFC; FIFA đều có những quy định hướng dẫn hoạt động và y tế rất chi tiết; bắt buộc các phóng viên phải tuân thủ nghiêm; để cùng bảo vệ sức khỏe của chính mình và các thành viên tham dự sự kiện. Cũng chính vì vậy, LĐBĐ UAE, AFC và FIFA đều đưa ra những yêu cầu hạn chế sự tiếp xúc; trong quá trình phóng viên tác nghiệp sự kiện và đảm bảo yếu tố giãn cách khi làm việc trên sân.

Những quy định khắt khe với phóng viên Việt Nam

Do dịch COVID-19 nên tại sự kiện này, nước chủ nhà và AFC, FIFA đều có những quy định hướng dẫn hoạt động và y tế rất chi tiết, bắt buộc các phóng viên phải tuân thủ nghiêm. Cũng chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá UAE, AFC và FIFA đều đưa ra những yêu cầu hạn chế sự tiếp xúc trong quá trình phóng viên tác nghiệp sự kiện và đảm bảo yếu tố giãn cách khi làm việc trên sân.

Trong mục 66 của quy định có nêu: “Không được phép phỏng vấn trước trận đấu. Khu vực mixed zone sẽ được sử dụng bởi đơn vị truyền hình chủ nhà. Di chuyển của quay phim phải tách biệt với cầu thủ”.

Còn mục 67 quy định trong trận đấu sẽ là: “Vạch giãn cách 2 mét cần được đảm bảo cố định khi các cầu thủ vào sân thi đấu. Quay phim có thể quay hoặc chụp ảnh từ khu vực này nằm trong danh sách các phóng viên được phê duyệt. Chỗ ngồi cho phóng viên trong khu vực dành cho truyền thông sẽ được chỉ định cho những người đến trước”.