15/06/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Một số phụ kiện thể thao giảm thiểu chấn thương cho người chơi bóng bàn

chơi bóng bàn
4 phút, 2 giây để đọc.

Khi bạn chơi bất kỳ một môn thể thao nào thì sự cố chấn thương là điều không ai mong muốn. Trong bộ môn bóng bàn, tuy chủ yếu chơi bằng tay nhưng người chơi vẫn phải di chuyển chân liên tục vì vậy việc xảy ra chấn thương ở cả tay và chân là điều thường thấy. Tuy nhiên, với sự nghiên cứu tìm tòi, có một số phụ kiện thể thao ra đời có thể giảm thiểu được việc xảy ra chấn thương trong quá trình chơi bóng bàn. Nếu là một người yêu thích bộ môn thể thao này và thường xuyên tập luyện với trái bóng thì hãy sắm ngay cho mình những phụ kiện hữu ích này. Hãy nhớ sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để chúng được phát huy tác dụng tốt nhất.

Lý do cần sử dụng phụ kiện thể thao trong bóng bàn

chấn thương trong chơi bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Những người chơi bóng bàn có lứa tuổi rất phong phú. Với việc phải di chuyển liên tục thì những chấn thương bất ngờ là điều không thể tránh khỏi. Thi đấu bóng bàn cường độ cao rất dễ dính chấn thương bất ngờ.

Những chấn thương này có thể giảm thiểu được nhờ việc sử dụng phụ kiện thể thao. Sử dụng phụ kiện thể thao sẽ không giúp bạn tránh được hoàn toàn những chấn thương. Nhưng nó sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa việc gặp những chấn thương bất ngờ, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Những phụ kiện thể thao giúp giảm thiểu chấn thương trong bóng bàn

Bó gót và bó gối giảm thiểu chấn thương chân

Bó gót là phụ kiện thể thao giúp bạn có thể bảo vệ và giảm thiểu tối đa những chấn thương ở phần cổ chân. Lệch cổ chân, lệch sơ mi là những chấn thương rất hay gặp khi di chuyển liên tục và đổi hướng bất ngờ.

Tương tự như vậy, bó gối sẽ đảm bảo và trợ lực cho phần đầu gối của bạn. Nơi có các dây chằng rất dễ dính chấn thương. Ngoài ra, đây còn là phần khớp nối với các sụn xương cần được bảo vệ.

Tất chống trơn giúp việc di chuyển chắc chắn

vớ chống trơn cho người chơi bóng bàn

Nhiều người có lẽ sẽ nghĩ rằng việc sử dụng tất chống trơn sẽ không có tác dụng giảm thiểu chấn thương. Đó là sai vì tất chống trơn sẽ giúp cho bàn chân được kết dính với đôi giày. Những bước di chuyển của bạn sẽ chắc chắn hơn, không bị trượt bên trong. Ngoài ra, tất chống trơn còn giúp bàn chân bạn sẽ êm ái hơn. Giúp giảm chấn cho phần gót khi vận động cường độ cao.

Tất chống trơn là loại tất khá dày. Chúng được phủ những ô cao su hình vuông (hoặc hình chữ nhật) nổi ở phần dưới nơi tiếp xúc với lót giày. Bề mặt trên của tất có một lớp thoáng khí. Thiết kế loại tất này thường khá ấn tượng và bắt mắt..

Tất chống trơn ra đời và mang lại không ít những lợi ích trong rất nhiều môn thể thao. Loại tất này còn giúp cho các vận động viên một sự an toàn nhất định. Giúp tránh được những chấn thương không đáng có.

Băng keo thể thao

Băng keo là một phụ kiện thể thao khá tiện dụng. Nó có thể thay thế được hầu hết các phụ kiện khác. Tuy nhiên, băng keo thể thao có nhiều loại. Có loại dùng được nhiều lần và có loại dùng một lần. So ra giá thành và thời gian sử dụng thì băng keo thể thao sẽ mắc hơn chút đỉnh so với việc dùng các phụ kiện khác.

Đó là những phụ kiện thể thao mà chúng tôi giới thiệu giúp bạn giảm thiểu được chấn thương không chỉ trong bóng bàn mà còn có tác dụng ở các môn thể thao khác. Nếu bạn đang đau nhẹ ở vùng nào đó khi chơi thể thao thì nên sắm cho mình phụ kiện để có thể an toàn hơn khi tập luyện nhé

Lời kết

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số phụ kiện bổ trợ nâng cao khác. Tuy nhiên 3 loại phụ kiện trên chính là những loại cơ bản mà nhất định phải có khi chơi bộ môn thể thao này. Việc rèn luyện sức khỏe là vô cùng tốt và cần thiết cho đời sống. Thế nhưng bạn cũng cần phải biết cách để có thể bảo đảm sự an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh. Thông qua đó sức khỏe mới có thể được bổ trợ một cách hoàn hảo.