20/05/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Mốt số điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng

Mốt số điều nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng
4 phút, 41 giây để đọc.

Bóng đá là bộ môn thể thao đang được rất nhiều người lựa chọn để giải trí và để nâng cao sức khỏe. Đây cũng là một bộ môn cần sự vận động với cường độ cao và liên tục. Vì vậy, việc gặp phải những chấn thương và các vấn đề khi chơi đá bóng là thường xuyên xảy ra. Sự an toàn trong khi chơi bóng còn bị ảnh hưởng nhiều đến những việc mà các bạn làm trước, trong và sau khi chơi bóng đá. Bài viết này xzscqy.com sẽ giúp các bạn cảm thấy an toàn hơn khi chơi bóng đá với những điều bạn nên làm trước, trong và sau khi chơi.

Điều nên làm trước khi bước vào trận đá bóng

Như nhiều bạn đam mê đá bóng hoặc những người thường xuyên xem những trận cầu đỉnh cao thì khởi động là điều không thể không làm trước khi chơi đá bóng. Khởi động trước khi chơi bóng sẽ giúp các cơ, khớp của các bạn được làm nóng tránh những chấn thương như căng cơ hoặc chuột rút.

Ngoài ra, việc khởi động còn giúp cơ thể dần quen với việc vận động trước khi bước vào cường độ cao trong trận đấu, tránh việc hộc hơi khi vận động với cường độ cao bất ngờ. Khởi động trước trận đấu là điều rất quan trọng. Ngoài việc khởi động ra thì còn một lời khuyên để đảm bảo được thể lực trong trận đấu thì các bạn nên uống đủ từ 400 – 600 ml nước lọc.

Điều nên làm trước khi bước vào trận đá bóng

Trước mỗi trận đấu bạn nên dậy sớm và tập các bài thể dục nhè nhàng. Giúp cho cơ thể dẻo dai hơn sau một giấc ngủ dài. Khi luyện tập bạn cần khởi động thật kỹ và thả lỏng cơ thẻ ra một cách thỏai mái.

Đó là điều mà bất cứ ai cũng phải làm trước các trận đấu. Để giải tỏa suy nghĩ lo lắng trước khi chính thức bước vào trận đấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi chơi với bạn bè, đi dạo. Miễn sao không để đầu óc phân tâm quá nhiều vào trận đấu hôm sau.

Việc đổ mồ hôi sẽ khiến cơ thể của bạn bị mất nước và muối nên uống đủ nước là rất quan trọng. Bạn cũng có thể ngậm một chút muối hoặc ăn một quả chuối để cung cấp năng lượng cho một trận đấu.

Trong khi chơi đá bóng cần chú ý điều gì?

Việc ăn trong khi chơi bóng chắc chắn là không thể nhưng bổ sung nước là rất quan trọng. Nhưng việc uống nước trong khi chơi bóng là khác với việc uống nước bình thường. Các chuyên gia cho rằng, mỗi giờ tập luyện mọi người nên sử dụng 1 lít nước. Tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu thực tế của cơ thể, lượng nước này có thể điều chỉnh.

Trong trận đấu, các bạn không nên uống nước một ngụm lớn mà nên chia thành nhiều ngụm nhỏ. Điều này sẽ ngăn chặn việc sóc hông khi đang chơi bóng. Thêm vào đó, bạn nên uống nước khoảng 15 phút một lần chứ không nên để cổ họng quá khát rồi mới uống.

Trong trường hợp thấy khát, bạn cũng có thể bổ sung nước nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên dùng quá 310ml. Bởi nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ bài tiết của bạn.

Các loại nước bạn nên uống trong khi chơi đá bóng là nước lọc hoặc các loại nước điện giải. Nước ngọt là loại nước bạn cần tránh vì nó sẽ khiến bạn nhanh chóng khát nước khiến khô cổ họng. Hãy sử dụng nước lọc hoặc các loại nước điện giải trong khi chơi đá bóng

Trong khi chơi đá bóng cần chú ý điều gì?

Một số điều nên làm sau khi chơi đá bóng

Sau mỗi trận đấu, cơ thể của bạn hẳn nhiên sẽ vô cùng mệt mỏi. Bạn sẽ muốn về nhà nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tham gia các hoạt động khác. Tuy nhiên trước đó, các chuyên gia khuyên bạn hãy hạ nhiệt cho cơ thể. Đây là bước đầu tiên giúp bạn hồi phục thể lực sau mỗi trận bóng đá mệt mỏi.

Cũng giống như trước hoặc trong khi chơi đá bóng, việc bổ sung nước là rất quan trọng. Nó giúp bạn bổ sung lượng nước đã tiêu hao trong quá trình vận động. Các loại nước bạn nên uống cũng giống như trên đó là nước lọc hoặc nước điện giải. Tránh các loại nước ngọt có gas. Ngoài việc bổ sung nước thì thả lỏng, giãn cơ là điều mà các bạn nên làm sau mỗi trận đấu.

Nó sẽ giúp cho các cơ của các bạn được hồi phục nhanh chóng. Tránh gây ra tình trạng đau nhức và tệ hơn là chấn thương. Khi thả lỏng, giãn cơ thì các bạn nên tháo giày đá bóng và các phụ kiện thể thao để có thể thoải mái và đem lại hiệu quả cao.

Giãn cơ, thả lỏng giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh hơn. Thêm một lưu ý nữa đó là sau khi chơi đá bóng xong. Các bạn nên thay một chiếc áo khô và giữ ấm cơ thể để tránh việc bị cảm lạnh. Nếu các bạn đang gặp phải vấn đề về thể lực khi chơi bóng thì hãy thử làm những điều trên xem. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đảm bảo được thể lực để chơi bóng hiệu quả nhất..