24/01/2023

Thể Thao

Thể Thao Bóng Đá

Lukaku có thể phá kỷ lục của Ronaldo nếu duy trì hiệu suất ghi bàn hiện tại

4 phút, 12 giây để đọc.

Theo tờ báo Marca (Tây Ban Nha), tiền đạo Romelu Lukaku, nếu duy trì hiệu suất ghi bàn như bây giờ, có thể vượt kỷ lục 109 bàn ở cấp ĐTQG của cầu thủ Cristiano Ronaldo và Ali Daei.

Với năm bàn tại vòng bảng Euro 2021, Ronaldo đã cân bằng kỷ lục ghi bàn ở cấp ĐTQG của cầu thủ Ali Daei. Là tiền đạo nổi danh từ thập niên 1990, Daei đã lập kỷ lục ghi 109 bàn sau 149 trận cho Iran trong 13 năm, từ 1993 đến 2006. Trong khi đó, Ronaldo khoác áo Bồ Đào Nha kể từ năm 2003, khi mới 18 tuổi, và anh cần 178 trận để chạm tới cột mốc tương tự.

Lukaku là ngôi sao gần nhất có thể đạt số bàn thắng như Ronaldo ở cấp ĐTQG

Nhưng theo Marca, kỷ lục của Ronaldo và Daei có thể không tồn tại lâu. Tờ báo Tây Ban Nha viết: “Trong thời đại ngày nay, người hâm mộ đã quen với việc các kỷ lục lâu năm bị phá vỡ và cũng không tồn tại trong nhiều thập kỷ. Những cái tên như Michael Phelps, Usain Bolt, Lionel Messi và chính Ronaldo đã bình thường hóa việc liên tục lập và phá kỷ lục. Đó là lý do kỷ lục của Ronaldo có thể sớm bị phá vỡ nếu một đối thủ nào đó ở Euro 2021 duy trì hiệu suất ghi bàn trong những năm tới”.

Lukaku là ngôi sao gần nhất có thể đạt số bàn thắng như Ronaldo ở cấp ĐTQG

Người mà Marca đặt niềm tin sẽ sớm phá kỷ lục ghi bàn ở cấp ĐTQG là Lukaku. Chân sút sinh năm 1993 đã ghi 63 bàn sau 96 trận cho Bỉ. Lukaku đạt hiệu suất ghi bàn tốt hơn Ronaldo. Khi ngôi sao Bồ Đào Nha chỉ có khoảng 40 pha lập công sau cùng số trận.

Lukaku cũng trẻ hơn Ronaldo bảy tuổi. Và nếu có thể duy trì sự hiệu quả trước khung thành; anh có thể san bằng và thậm chí xô đổ kỷ lục của tiền đạo đàn anh.

Kỷ lục của Ronaldo có thể sớm bị phá vỡ

“Tuy nhiên, duy trì phong độ đỉnh cao ở thời gian dài không phải là điều dễ dàng. Ronaldo đã làm điều đó trong hơn một thập kỷ qua. Trong khi Lukaku mới có một vài mùa giải xuất sắc. Vẫn phải xem liệu anh có thể sánh ngang với Ronaldo trong việc duy trì phong độ hay không”, Marca đặt vấn đề. “Nhưng Lukaku xứng đáng nhận niềm tin. Người hâm mộ đã đặt câu hỏi về những gì sẽ xảy ra hậu kỷ nguyên Ronaldo và Messi, những chiến tích đáng kinh ngạc của bộ đôi này. Giờ thì chân sút người Bỉ nhắc nhở tất cả rằng, lịch sử sẽ không dừng lại”.

Ngoài việc cán mốc 109 bàn ở cấp ĐTQG, Ronaldo còn xô đổ nhiều kỷ lục khác chỉ sau giai đoạn vòng bảng Euro 2021; là ghi nhiều bàn nhất tại Euro (14 bàn). Ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ World Cup và Euro (21 bàn). Thi đấu nhiều trận nhất tại Euro (14 trận). Và thi đấu ở nhiều kỳ Euro nhất (năm giải).

Romelu Lukaku có thể chinh phục được kỷ lục của Ronaldo

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chúng ta đã quen với việc các kỷ lục lâu năm đã bị chinh phục. Và cũng không tồn tại trong nhiều thập kỷ. Những cái tên như Michael Phelps, Usain Bolt, Lionel Messi rồi chính Ronaldo đã “bình thường hóa” việc liên tục lập. Và phá kỷ lục.

Đó là lý do tại sao Ronaldo – giả sử anh sẽ sớm nắm giữ kỷ lục mới. Có thể sẽ thấy kỷ lục của mình bị phá vỡ nếu một đối thủ nào đó ở EURO 2020 có thể duy trì tỉ lệ ghi bàn trong những năm tới. Người đó là Romelu Lukaku, khi anh đã có thống kê đáng nể trong màu áo đội tuyển Bỉ. 63 bàn thắng/96 trận.

Romelu Lukaku có thể chinh phục được kỷ lục của Ronaldo

Ronaldo hơn Lukaku 7 tuổi. Và nếu cầu thủ sau này có thể duy trì sự hiệu quả trước khung thành; anh có thể sẽ khẳng định kỷ lục mà Cristiano đang có. Tất nhiên, đó là nếu, bởi giữ phong độ ở đỉnh cao không hề dễ dàng. Ronaldo đã làm điều đó trong hơn 1 thập kỷ và trong khi Lukaku đã có một vài mùa giải xuất sắc. Vẫn còn phải xem liệu anh có thể sánh ngang với Ronaldo trong việc duy trì hay không…

Có hay không thì thời gian trả lời, nhưng với Lukaku, đó rõ ràng là vấn đề đáng đề cập. Bởi cách đây không lâu, đã có rất nhiều câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra sau kỷ nguyên của Ronaldo và Messi. Với những chiến tích đáng kinh ngạc của họ. Giờ thì chân sút người Bỉ nhắc nhở tất cả rằng. Lịch sử không dừng lại.

Trang xzscqy.com xin chia sẻ đến bạn đọc.