17/06/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Lionel Messi và Neymar là hai cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2021

3 phút, 17 giây để đọc.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã có 1 quyết định chưa từng có trong tiền lệ, khi trao giải cho cả cầu thủ Lionel Messi và Neymar. Trong 1 quyết định chưa từng có tiền lệ, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã thông báo rằng, đội trưởng đội tuyển Argentina, Lionel Messi, và ngôi sao của tuyển Brazil, Neymar đã cùng giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất tại Copa America 2021. Quyết định này được đưa ra từ trước khi trận chung kết diễn ra ở trên sân Maracana. CONMEBOL cho biết, họ đã gặp rất nhiều khó khăn để phân tích và đánh giá, trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Cả hai đều vào chung kết với đội tuyển quốc gia của họ

“Không thể chỉ chọn 1 cầu thủ, bởi vì giải đấu này này có 2 cầu thủ xuất sắc nhất”, CONMEBOL đưa ra tuyên bố, “Họ đã thể hiện trong mỗi trận đấu những phẩm chất khác nhau. Khiến họ trở thành những cầu thủ toàn vẹn, có phẩm chất kỹ thuật và chiến thuật, sự thông minh khi có và không có bóng. Và việc ra quyết định luôn mang tính quyết định.

Cả hai đều vào chung kết với đội tuyển quốc gia của họ. Họ đã có phong độ cao, là những nhân tố chủ chốt trên bảng xếp hạng ghi bàn ở giải đấu này.

Ngoài ra, họ là những người dẫn đầu trong các pha kiến tạo – Messi có 5, Neymar có 3. Điều này chứng tỏ họ đã có những đóng góp quyết định như thế nào trên sân cỏ tại CONMEBOL Copa America 2021″.

Cả hai đều vào chung kết với đội tuyển quốc gia của họ

Quyết định này dựa trên nghiên cứu và giám sát của Nhóm kỹ thuật của CONMEBOL. Đây là lần đầu tiên giải cá nhân được chia sẻ bởi 2 cầu thủ.

Sau trận chung kết mới kết thúc; Argentina của Messi giành chiến thắng 1-0 để lần đầu tiên trở lại vị trí số 1 Nam Mỹ kể từ năm 1993. M10 cũng có danh hiệu đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia. Đồng thời nhận giải Vua phá lưới với 4 bàn thắng. Emiliano Martinez là Thủ môn xuất sắc nhất. Đội tuyển Brazil nhận giải Fair-play.

Lionel Messi đã giành danh hiệu vua phá lưới Copa America 2021

Dù không ghi được bàn thắng nào trong trận chung kết nhưng với 4 bàn thắng. Lionel Messi đã giành danh hiệu vua phá lưới Copa America 2021. Bên cạnh đó, anh đóng góp nhiều vào lối chơi chung của Argentina khi có 5 đường kiến tạo. Anh trực tiếp tạo ra 75% số bàn thắng của Argentina ở giải lần này.

Đó cũng là lý do Messi cũng được bình chọn là cầu thủ hay nhất giải. Anh từng nhận được danh hiệu này vào năm 2015. Tuy nhiên, ở giải đấu đó, anh không thể giúp Argentina lên ngôi vô địch.

Một điều đặc biệt ở giải đấu này là có đến 2 cầu thủ giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. Người thứ 2 không ai khác chính là Neymar.

Lionel Messi đã giành danh hiệu vua phá lưới Copa America 2021

Đây được xem là quyết định chưa có trong tiền lệ của giải Copa America. Nhưng theo tiểu ban kỹ thuật của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đánh giá: “Giải đấu năm nay có đến 2 cầu thủ cùng xuất sắc khi Messi và Neymar đều ghi dấu ấn rất lớn. Nên không thể chỉ chọn một người”.

Quyết định này của CONMEBOL được đưa ra ngay trước trận chung kết Copa America. Khi Messi dẫn dắt đội tuyển Argentina đối đầu với Neymar của tuyển Brazil trên sân Maracana sáng 11/7 (giờ Việt Nam).

Với chức vô địch Copa America 2021; Messi đang có nhiều cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp.

Trang xzscqy.com xin chia sẻ đến bạn đọc.