17/06/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Hành trình đi tìm công lý sau cái chết của Diego Maradona

Hành trình đi tìm công lý sau cái chết của Maradona
3 phút, 15 giây để đọc.

Diego Maradona là một trong những danh thủ nổi tiếng đình đám trong mọi thời đại của bóng đá thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của Diego Maradona bên cạnh những trái bóng hay bên cạnh những giải thưởng bóng đá danh giá của thế giới. Đây là người đàn ông sở hữu đông đảo người hâm mộ ở nhiều lứa tuổi khác nhau trên thế giới. Đồng thời ông cũng là người truyền cảm hứng bóng đá nhưng sự ra đi của ông để lại muôn vàn tiếc thương cho người hâm mộ. Hành trình đi tìm công lý sau cái chết của Diego Maradona của người hâm mộ sẽ được xzscqy.com đề cập trong bài viết dưới đây nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Các bị can có liên quan sẽ bị truy tố

Văn phòng công tố cũng đã yêu cầu thẩm phán rằng. Những cá nhân bị đề nghị truy tố không được phép rời khỏi đất nước. Các bị can sẽ bắt đầu bị triệu tập lấy lời khai từ ngày 31-5. Nếu bị kết tội, những người này có thể phải đối mặt với án tù từ 8 đến 25 năm.

Maradona qua đời ở tuổi 60 vào ngày 25-11-2020. Chỉ 2 tuần sau khi phẫu thuật não. Khám nghiệm tử thi huyền thoại này xác định rằng ông chết trong giấc ngủ. Vì phù phổi cấp; tích nước trong phổi, suy tim sung huyết.

Báo cáo không phát hiện thấy rượu hoặc các chất cấm. Nhưng có các loại thuốc hướng thần dùng để điều trị chứng lo âu và trầm cảm.

Tuy nhiên, những bản thu âm cuộc trò chuyện riêng giữa các bác sĩ và những nhân viên y tế điều trị cho Maradona. Đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông. Đã cho thấy ông không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời.

Gia đình Diego Maradona lên tiếng đòi công lý

Từ đó, gia đình của Cậu bé vàng đã khởi động tiến trình đòi công lý với cáo buộc Leopoldo Luque – bác sĩ giải phẫu thần kinh; người đã thực hiện ca phẫu thuật não thành công cho Maradona – và bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov nằm trong số 7 trong đội ngũ y tế cần phải chịu trách nhiệm. Hai y tá, một điều phối viên y tá; một bác sĩ và một nhà tâm lý học khác cũng nằm trong số người bị buộc tội.

Văn phòng công tố sau đó đã chỉ định một hội đồng y tế; để xác định xem có bằng chứng cố ý giết người từ đội ngũ y tế của Diego Maradona hay không. Cho đến trước khi có xác định từ hội đồng y tế; thì những nghi can hàng đầu Luque và Cosachov đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Người hâm mộ cũng đòi lại công lý cho Diego Maradona

Abel Chorolque, một tài xế taxi 44 tuổi; nói với AFP tại cuộc biểu tình: “Maradona đã bị bỏ rơi và thật không công bằng. Thật không công bằng khi một người đã cho chúng tôi rất nhiều lại kết thúc như vậy”.

Maradona qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim chỉ vài tuần sau khi phẫu thuật não lấy cục máu đông. Các nhà điều tra đang xem xét việc điều trị sức khỏe mà ông nhận được trước khi chết để xác định có hay không đưa ra một vụ án oan chết người; một bản án có thể dẫn đến án tù lên đến 15 năm.

Cuộc biểu tình “10M” (một biệt danh của Maradona). Được tổ chức trên mạng xã hội bởi các nhóm người hâm mộ Maradona khác nhau; với khẩu hiệu “Công lý cho Diego, ông ấy không chết, ông ấy đã bị giết”.