15/05/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Đỗ Thanh Thịnh được CLB Thanh Hóa và TP.HCM quan tâm

3 phút, 31 giây để đọc.

Thanh Thịnh sinh năm 1998 ở Hội An, Quảng Nam. Anh tốt nghiệp từ lò đào tạo của PVF và gia nhập SHB Đà Nẵng từ hồi năm 2016. Bảng thành tích của cầu thủ Thanh Thịnh cũng tương đối đa dạng. Anh là vua phá lưới lứa U17 QG năm 2015,và  vô địch cùng PVF trong năm đó. Sau đó, Thanh Thịnh còn được vô địch U19 QG cùng PVF. Thành tích ấn tượng nhất của cầu thủ Thanh Thịnh có lẽ là HCV giải SEA Games 30 và tham dự giải VCK U20 World Cup năm 2017 và cùng với U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020. Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh có nhiều khả năng sẽ gia nhập vào CLB Thanh Hóa với bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm.

Đỗ Thanh Thịnh: Chuyện ‘chiến binh’ phố cổ

Tiểu sử cầu thủ Đỗ Thanh Thịnh là cầu thủ trẻ người Việt Nam thi đấu ở hậu vệ công cánh trái. Anh từng là gương mặt quen thuộc của các cấp U19 và U23. Khi đảm nhận hành lang biên ở cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Mới đây thì Thanh Thịnh được ông Park triệu tập cho danh sách 37 cầu thủ sơ bộ. Thi đấu ở vòng loại WC 2022.

Cầu thủ Đỗ Thanh Thịnh sinh ra và lớn lên trong một gia đình yêu bóng đá ở Hội An. Anh được gia đình cho đi thử tuyển sinh ở PVF. Và được nhận vào ăn tập tại đây. Tên tuổi của Đỗ Thanh Thịnh được đưa ra ánh sáng từ năm 2016. Trong thế hệ lứa cầu thủ U19 năm đó.

Đỗ Thanh Thịnh: Chuyện 'chiến binh' phố cổ

Từ đó cho đến này Thanh Thịnh chỉ thi đấu cho một màu áo duy nhất là SHB Đà Nẵng. Suốt 6 mùa bóng được thi đấu chuyên nghiệp thì Thanh Thịnh đã có được hơn 60 trận ra sân (chưa tính cấp độ đội trẻ). Được nhớ đển bởi lối chơi đeo bám rất dai. Cũng như có những cú nước rút khuynh đảo hàng phòng ngự đối phương cực tốt.

Như chúng tôi được biết, trong động thái mới nhất của HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam là Ông Park Hang-Seo. Đã triệu tập danh sách sơ bộ 37 cầu thủ đi thi đấu ở vòng loại WC 2022. Trong đó thì Đỗ Thanh Thịnh và Phan Văn Long là 2 cái tên đại diện cho SHB Đà Nẵng ở lần triệu tập này.

Hai CLB ở V-League săn đón Thanh Thịnh

Người đại diện của Thanh Thịnh cho biết, hậu vệ gốc Quảng Nam đang nhận được sự quan tâm của hai CLB là Thanh Hóa và TP.HCM. Nhiều khả năng anh sẽ rời SHB.Đà Nẵng để đến với đội bóng xứ Thanh với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Thanh Thịnh là một trong số nhiều cầu thủ như Đức Chinh, Tiến Dụng, Việt Anh, Trọng Hóa gia nhập Đà Nẵng từ PVF năm 2016. Dù không thể hiện được phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây nhưng họ đều là những cầu thủ quan trọng của Đà Nẵng.

Hai CLB ở V-League săn đón Thanh Thịnh

Đầu mùa này Việt Anh và Trọng Hóa đã rời Đà Nẵng để đến Phố Hiến. Thanh Thịnh và Đức Chinh cũng nhiều khả năng không ký tiếp với Đà Nẵng. Người đại diện của Thanh Thịnh tiết lộ, các CLB muốn có chữ ký của Thanh Thịnh đều “đưa ra chế độ đãi ngộ tốt” và hậu vệ này đang cân nhắc quyết định của mình.

Thanh Thịnh sinh năm 1998 tại Hội An, Quảng Nam. Anh tốt nghiệp từ lò đào tạo PVF và gia nhập SHB Đà Nẵng hồi năm 2016. Bảng thành tích của Thanh Thịnh cũng tương đối đa dạng. Anh là vua phá lưới U17 QG năm 2015, vô địch cùng PVF trong năm đó. Sau đó, Thanh Thịnh còn vô địch U19 QG cùng PVF.

Thành tích ấn tượng nhất của Thanh Thịnh có lẽ là HCV SEA Games 30 và tham dự VCK U20 World Cup năm 2017 và cùng U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020.