19/05/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất
3 phút, 48 giây để đọc.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá rất quan trọng, bất kì cầu thủ nào cũng đều phải nắm được, đặc biệt là các hậu vệ. Bởi kỹ thuật này tốt sẽ gây khó khăn trong đường chuyền bóng của đối phương, bảo vệ khung thành được an toàn. Lí thuyết là kiến thức nền tảng, việc thực hành sẽ giúp kĩ năng này được thuần thục nhất. Hôm nay chúng tôi cung cấp thông tin đến độc giả tầm quan trọng của kĩ thuật này cũng như cách kèm người hiệu quả nhất, hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Tầm quan trọng của kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Tất cả các kỹ thuật liên quan đến bóng đá đều có tầm quan trọng như nhau, cách kèm người cũng vậy. Kèm người tốt sẽ gây khó khăn cho đối phương di chuyển bóng, ngăn chặn được những đòn phản công, tấn công của đối phương, bảo vệ khung thành an toàn hơn…Vì vậy, cách kèm người trong bóng đá này các cầu thủ phải không ngừng rèn luyện để trở nên nhuần nhuyễn, từ kỹ thuật phức tạp sẽ trở thành kỹ thuật đơn giản. Nhằm ứng biến trong mọi tình huống mà không mắc phải sai lầm.

Hướng dẫn kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Áp sát thật nhanh

Ngoài việc chặn không cho đối phương vượt mặt, các hậu vệ cần phải di chuyển và áp sát thật nhanh. Điều này buộc đối phương phải cúi đầu, gây áp lực và khó khăn lúc đối phương di chuyển. Thông thường khi phải chịu áp lực cao, các cầu thủ sẽ có những quyết định sai sót. Đặc biệt với những tiền đạo tấn công, họ sẽ có ít thời gian để quan sát cũng như tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Tư thế kèm đối phương

Tư thế kèm người trong bóng đá

Kèm người trong bóng đá cần điều chỉnh cơ thể mình đó là yếu tố quan trọng. Quyết định tới việc bạn có kèm được đối phương hay không?

  • Giảm trọng tâm cơ thể để bạn dễ dàng quan sát bóng và chủ động trong việc kèm người nếu họ muốn đẩy bóng và chạy.
  • Dang tay và tì vai: Kỹ năng này bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải sử dụng giúp bạn giữ thăng bằng và hạn chế đường chạy của đối phượng. Dùng ngực để tì đè không nên dùng tay sẽ bị phạm luật.

Cách tắc đoạt bóng

Nhận thức tốt về kỹ thuật kèm người trong bóng đá sẽ giúp cầu thủ không phải thực hiện những cú tắc đoạt bóng. Trong trường hợp bắt buộc sử dụng chúng ta cần biết:

  • Khó để giải thích về cách đoạt bóng thế nào là chuẩn. Vì còn phụ thuộc vào tính huống trên sân. Nhưng cần hiểu đơn giản là cầu thủ kèm người sẽ thực hiện cú đoạt bóng khi đối phương mắc sai lầm.
  • Gặp tiền đạo khéo léo thì bạn chỉ nên tắc bóng. Khi nhận thấy cầu thủ đó mắc sai lầm hoặc đang do dự.
  • Cú tắc bóng đó không thành công chúng ta chưa bỏ cuộc. Mà cố gắng theo đuổi đối phương và rất có thể sẽ có cơ hổi cản phá. Nhiều khi, những tình huống nguy hiểm ở cầu môn. Tắc bóng cũng là phương án tốt. Đây gọi là phạm lỗi chiến thuật tránh một bàn thua cho đội nhà.

Một số lưu ý nên biết khi áp dụng kỹ thuật này

Lưu ý khi kèm người

Dưới đây là một số lưu ý trong khi áp dụng cách kèm người trong bóng đá:

Khi kèm người và thực hiện những cú đoạt bóng. Các cầu thủ phải cần nhắc thật kỹ càng. Nếu không sẽ rất dễ mắc sai lầm và bị đối thủ qua mặt.

Trong những tình huống cấp bách, việc phạm lỗi là điều không thể tránh được. Vì thế, cần lựa chọn khôn khéo nhất để cứu thua cho đội nhà.

Kèm chặt đối thủ của mình, huy động toàn đội tham gia kèm người trong quá trình thi đấu. Mọi cầu thủ chơi ở vị trí khác nhau như: trung vệ, tiền vệ, tiền đạo,…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mà Xzscqy.com chia sẻ đến các bạn. Có những kỹ thuật không phải dễ thực hiện, mà đòi hỏi sự linh hoạt và chăm chỉ chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Vì vậy hãy luyện tập mỗi ngày nhé.