19/05/2024

Thể Thao 24/7

Báo thể thao online, tin thể thao 24h cập nhật 24/7

Arsenal chấp nhận để Hector Bellerin ra đi

Arsenal chấp nhận để Hector Bellerin ra đi
3 phút, 59 giây để đọc.

Dưới bàn tay của HLV Arsene Wenger, Hector Bellerin đã trưởng thành vô cùng nhanh chóng và thậm chí có lúc còn được xem là tương lai của hành lang cánh phải tại đội tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên, từ lúc HLV Wenger ra khỏi sân Emirates, phong độ của Hector Bellerin đã bắt đầu lao dốc.

Hai năm trở lại đây, Bellerin dính chấn thương tương đối nhiều và hiện tại đã không còn ở trong kế hoạch của BLĐ Arsenal. Rất nhiều khả năng, công thần một thời của Arsenal sẽ bị bán đi ở Hè này. Nếu điều này có thể xảy ra thì nó sẽ là vụ chuyển nhượng tốt cho cả hai.

Từng là cầu thủ không thể thay thế của Arsenal

Dù đã thể hiện được tiềm năng từ sớm song vẫn không nhiều người nghĩ rằng hậu vệ Hector Bellerin lại thăng tiến mạnh mẽ tới vậy trong màu áo Arsenal ở 2 mùa giải vừa qua. Với chấn thương của Mathieu Debuchy ở đầu mùa 2014/15. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã được sử dụng và tận dụng triệt để cơ hội của mình.

Từ đó tới nay, Bellerin đã có tổng cộng 73 lần ra sân cho đội bóng thành London. Không chỉ có suất trong đội hình chính mà còn vươn lên tầm một trong những hậu vệ cánh hay nhất của bóng đá Anh.

Từng là cầu thủ không thể thay thế trong đội hình của Arsenal

Ở Bellerin sở hữu những phẩm chất cần thiết của một hậu vệ phải ngày nay. Anh là một trong những cầu thủ có tốc độ tốt nhất châu Âu và thường xuyên sử dụng nó để vượt mặt đối phương. Trong phòng ngự, những bước chạy thoăn thoắt cũng giúp Bellerin nhanh chóng trở lại vị trí dù ở những tình huống gần như không thể.

Hector Bellerin sẽ ra đi ngay kì chuyển nhượng mùa Hè này

Hector Bellerin là một trong những cầu thủ không thể thay thế trong đội hình của Arsenal trong khoảng 5 năm về trước. Dưới bàn tay của Giáo sư Arsene Wenger. Bellerin đã trưởng thành nhanh chóng và thậm chí có thời điểm còn được xem là tương lai ở hành lang cánh phải của tuyển Tây Ban Nha. Tuy nhiên, từ khi HLV Wenger rời khỏi sân Emirates. Phong độ của Bellerin bắt đầu lao dốc.

Hai năm gần đây, Bellerin dính chấn thương khá nhiều. Và hiện tại không còn nằm trong kế hoạch của BLĐ Arsenal. Theo tin tức từ Italia. Hector Bellerin đã có buổi nói chuyện với Mikel Arteta và yêu cầu được ra đi ngay kì chuyển nhượng mùa Hè này. Cụ thể, cầu thủ người Tây Ban Nha mong muốn được chuyển đến Inter Milan thi đấu.

Tuy nhiên, Arsenal và Inter Milan vẫn chưa thống nhất được phương án chuyển nhượng. Inter Milan chỉ muốn mượn người trong một mùa sau đó sẽ cân nhắc mua đứt vào năm sau. Trong khi đó, Pháo thủ muốn nhận được tiền mặt ngay lập tức. Họ đang rao bán Bellerin với giá khoảng 20 triệu bảng. Hoặc chí ít là một bản hợp đồng cho mượn với cam kết mua đứt vào cuối mùa.

Dùng tiền chi vào những thương vụ khác

Nếu không thể thương lượng với Inter, ở Tây Ban Nha. Cũng có nhiều đội bóng đang theo đuổi hậu vệ 26 tuổi này. Những cái tên như Villarreal, Atletico Madrid, Sevilla hay Real Betis đang rất muốn có chữ kí của Bellerin. Nhưng có lẽ số tiền mà Arsenal thu được sẽ không nhiều như mức phí mà Inter sẵn sàng bỏ ra.

Tóm lại, Arteta đang muốn bán được nhanh Bellerin để dùng tiền chi vào những thương vụ khác. Hoặc đơn giản là mua một hậu vệ khác để lấp vào chỗ trống đấy. Song trong thời gian này, nếu để Bellerin ra đi, sẽ là một nước cờ sai lầm.

Dùng tiền chi vào những thương vụ khác

Arsenal cần đi trước một bước. Arteta cần gấp rút chiêu mộ một hậu vệ khác để tránh trường hợp bị ép giá. Trước đây, Arsenal đã từng bị ép giá nhiều lần trong những thương vụ được hoàn tất vào ngày 31/8. Do đó, họ phải rút kinh nghiệm.

Hoặc nếu không tìm ra được người, Arteta có thể đẩy tân binh Nuno Tavares sang cánh phải và để anh đá chính ở mùa giải tới. Tuy nhiên, đây là nước cờ khá mạo hiểm bởi Tavares mới chỉ 21 tuổi và chưa có kinh nghiệm thi đấu ở môi trường Premier League. Phương án tốt nhất cho Pháo thủ vẫn là mua một hậu vệ cánh mới để thế chỗ Bellerin.

Tìm hiểu thêm nhiều tin tức của chúng tôi về bóng đá – bóng đá Anh.