30/01/2023

Thể Thao

Thể Thao Bóng Đá

7 đối tượng đánh bạc giữa lúc dịch ở Hà Nội bị khởi tố

7 đối tượng đánh bạc giữa lúc dịch ở Hà Nội bị khởi tố

7 đối tượng đánh bạc giữa lúc dịch ở Hà Nội bị khởi tố

3 phút, 30 giây để đọc.

Thời gian qua, để mang lại an sinh, trật tự xã hội cho dân, các lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội đã triệt phá, bắt giữ và xử lý những nhóm đối tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội. Trong thời điểm toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, các đối tượng đánh bạc vẫn hoạt động với nhiều chiêu trò tinh vi.

Theo đó, ngày 9/9 vừa qua, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã tiến hành bắt giữ và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật và đưa 7 người  liên quan về trụ sở để xác minh làm rõ về hành vi đánh bạc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về vụ việc.

Bắt quả tang 7 đối tượng đánh bạc

Tối 9/9, Công an TP Hà Nội cho biết, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm và dịch bệnh Covid-19 của công an xã Đông Phương Yên ngày 28/8 phát hiện tại nhà của ông Nguyễn Gia Kiên (SN 1974, trú thôn Đồi 2) có một số người tham gia đánh bạc, được thua bằng tiền.

Bắt quả tang 7 đối tượng đánh bạc 
Bắt quả tang 7 đối tượng đánh bạc

Công an xã bắt giữ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Thu giữ toàn bộ tang vật và đưa 7 người  liên quan về trụ sở để xác minh làm rõ. Tang vật thu được gồm 2 bộ bài chắn và số tiền dưới chiếu hơn 14 triệu đồng. Số tiền thu trên người 15 triệu đồng.

7 người nói trên cũng bị đưa về trụ sở công an để xác minh làm rõ. Tại đây, nhóm người này đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố 7 bị can về tội đánh bạc.

Bên cạnh đó, Công an xã Đông Phương Yên đã lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 7 người trên về hành vi không thực hiện quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập chung đông người với mức phạt 15 triệu đồng/người.

Xử lý nghiêm đối tượng vi phạm

Tại cơ quan công an, những người này đã khai nhận về hành vi đánh bạc của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố 7 bị can về tội đánh bạc.

Ngoài ra, công an xã Đông Phương Yên lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 7 người trên về hành vi không thực hiện quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập chung đông người với mức phạt 15 triệu đồng/1 người.

Xử lý nghiêm đối tượng vi phạm 
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng vi phạm

Trước đó, chiều tối ngày 28-8, tổ phòng chống tội phạm và dịch bệnh COVID-19 của Công an xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Tại nhà riêng của ông Nguyễn Gia Kiên (47 tuổi), tổ công tác phát hiện có một số người đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đánh chắn, được thua bằng tiền.

Ngay lập tức, công an xã tiến hành bắt giữ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Đồng thời, thu giữ toàn bộ tang vật và đưa nhóm người về trụ sở để xác minh làm rõ. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tang vật. Đó là hai bộ bài chắn cùng, 14,5 triệu đồng dưới chiếu; 15 triệu đồng trên người những người đánh bạc.

Nguồn: Vietnamnet.vn